เทคโนโลยี

เช็ค UV ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

Published 31 ก.ค. 2018

By Nattapon Muangtum

LOreal-UV-Sense-Tech-Toys-Rabbit-Today-Banner

รังสีอัลตราไวโอเลต หรือ รังสี UV ที่เราได้ยินมาจนชินหูผ่านโฆษณาครีมกันแดด หรือเครื่องสำอางออกแดดต่างๆ ว่าเจ้า UV นี่มันช่างอันตรายเสียเหลือเกิน 

นอกจากทำให้ผิวดำแล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยความเหี่ยวคล้ำอีกด้วย หรือถ้าร้ายแรงสุดๆ อาจถึงขั้นทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วยในระยะยาว และใช่ว่า UV จะมีแค่กลางแดด เพราะแม้แต่ในร่มที่ไม่โดนแดดตรงๆ ก็ยังมี UV ได้

แต่แดดมองเห็นได้ ไม่เหมือนกับ UV ที่มองไม่เห็น แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าที่นี่ ตอนนี้ รังสี UV แรงแค่ไหน

เช็ค UV ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว,Tech Toys,Rabbit Today

ปกติแล้วในแอพพยากรณ์อากาศในมือถือของเราทุกคน ถ้าคุณลองเลื่อนลงไปล่างๆ จะเห็นมีค่าดัชนีรังสี UV บอกอยู่ว่าในเขตที่คุณอยู่มีค่ารังสี UV มาก-น้อยแค่ไหน ถ้ามากก็ควรหลบ หรือหยิบครีมกันแดด ร่มกัน UV ขึ้นมากาง 

แต่ปัญหาคือในแอพพยากรณ์อากาศนั้นบอกได้แบบกว้างๆ เท่านั้น ไม่สามารถบอกได้ว่าในที่ที่คุณอยู่ตอนนี้มี UV แค่ไหนน่ะสิครับ

วันนี้บริษัทเครื่องสำอางชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้ผลิตอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ชื่อว่า L’Oreal UV Sense ที่จะเป็นเซนเซอร์ตัวเล็กๆ ที่สามารถติดไว้บนเล็บสวยๆ หรือจะติดไว้ที่ขาแว่นกันแดดเก๋ๆ ได้ 

เช็ค UV ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว,Tech Toys,Rabbit Today

โดยเจ้าเซนเซอร์ตัวนี้จะคอยทำหน้าที่วัดรังสี UV ตลอดเวลา แล้วส่งข้อมูลมาแจ้งเราผ่านแอพฯ บนมือถือ ให้เราเช็คได้ตลอดทั้งวัน ที่สำคัญถ้าเมื่อไรที่คุณอยู่ที่ที่มีรังสี UV มากเป็นพิเศษ เจ้าเซนเซอร์ตัวนี้จะแจ้งเตือนคุณผ่านแอพฯ ให้รีบหลบ หรือทาครีมกันแดดเพิ่มเติมเพื่อป้องกันได้

แดดแรงๆ อย่างเมืองไทยแบบนี้ ใครที่ใส่ใจในสุขภาพผิวและความงามควรมีติดตัวไว้สักชิ้นก็ดีนะครับ ราคาไม่แรงจนเกินไป แค่ 50 เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้นเอง

เช็ค UV ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว,Tech Toys,Rabbit Today

ปัจจุบันมีเซนเซอร์มากขึ้นเรื่อยๆ ที่คอยช่วยดูแลสุขภาพเราให้ดีขึ้นทุกวัน ถ้าใครที่ยังโสด ขาดคนคอยดูแล ลองให้เซนเซอร์ตัวนี้มาช่วยดูแลคุณได้นะครับAdvertising