เทคโนโลยี

เป่าก่อนแล้วลด (น้ำหนัก) ชัวร์

Published 21 ต.ค. 2018

By Nattapon Muangtum

LUMEN-tech-toys-Rabbit-Today-banner

ลดน้ำหนัก มักเป็นหนึ่งในเป้าหมายชีวิตของคนส่วนใหญ่ที่อยากทำให้ได้ แต่ที่ส่วนใหญ่ทำไม่ค่อยได้แม้จะทั้งคุมอาหาร เปลี่ยนนิสัยการกิน หรือออกกำลังกายแล้วก็ตาม แต่น้ำหนักกลับไม่ค่อยเป็นอย่างที่ตั้งใจ หลายครั้งพยายามหากลวิธีเด็ดๆ จากตัวจริงที่เคยลดเอามาลอก ทำตามแทบทุกขั้นตอน แต่ไหงกลับไม่ได้ผลลัพธ์เดียวกัน…ไม่เข้าใจ

แต่ไม่เป็นไร วันนี้ผมมีความลับมาบอก เพราะการลดน้ำหนักไม่ได้ขึ้นอยู่กับวิธีการที่ทำเหมือนกันแล้วจะได้ผลเท่ากันทุกคน แต่มันขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยเหมือนกัน เพราะการลดน้ำหนักก็เหมือนกับเสื้อผ้า ที่ต่างคนก็ต่างไซส์ หรือแม้แต่จะไซส์เดียวกันแต่ก็ต่างสีต่างแบบ คนแบบหนึ่งเข้ากับชุดสีนี้ ส่วนชุดอีกสีหนึ่งก็อาจจะเหมาะกับแค่บางคนเท่านั้น 

การลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย และควบคุมอาหารก็เหมือนกันครับ เพราะการลดน้ำหนักขึ้นอยู่กับอัตราการเผาผลาญของร่างกายเราในตอนนั้น และการที่เราจะรู้ว่าร่างกายเราในตอนนั้นอยู่ในขั้นตอนไหน ก็ต้องวัดจากปริมาณ CO2 หรือ คาร์บอนไดออกไซด์ที่ลมหายใจปล่อยออกมา เพื่อบอกให้รู้ว่าเราควรกินอะไร หรือออกกำลังกายแค่ไหน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ฟังดูอาจเป็นเรื่องยาก ต้องมีทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นักวิทยาศาสตร์ รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ขนาดใหญ่ ใช่ครับ...ถ้าเป็นเมื่อก่อน แต่วันนี้คุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ และที่ไหนก็ได้ ด้วยเจ้าอุปกรณ์ขนาดพกพาที่ชื่อว่า LUMEN

เจ้า LUMEN นี้เป็นอุปกรณ์ขนาดพกพา สามารถใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงได้สบายๆ แล้วเวลาใช้ก็ง่ายมาก แค่หยิบออกมาแล้วเป่าลมหายใจออกเพียงครั้งเดียว เจ้าเครื่องนี้จะวัดปริมาณ CO2 ในลมหายใจเรา แล้วเชื่อมต่อกับมือถือเพื่อบอกว่าร่างกายคุณเป็นอย่างไรในตอนนี้ แล้วแนะนำเมนูอาหารที่ควรกิน หรือการออกกำลังกายเพื่อตอบเป้าหมายคุณ 

แล้วทีนี้คุณก็จะมีสุขภาพที่ดีขึ้น รูปร่างที่ดีขึ้น น้ำหนักที่น้อยลง และที่สำคัญคือความสุขมากขึ้นจากการลดน้ำหนักที่เป็นไปได้และง่ายขึ้นมากกับคุณ

เห็นไหมครับ ที่ผ่านมาเราลดน้ำหนักแบบผิดๆ มาตลอด จนเป็นข้ออ้างให้เราหลายคนหยุดลดน้ำหนักไป คราวนี้เจ้า LUMEN ออกมาช่วยคุณแล้ว ถ้าสนใจลองพิมพ์ต่อในกูเกิลดูนะครับ

Link: https://www.indiegogo.com/projects/lumen-hack-your-metabolism-lose-weight-apps-food#/ 

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีและโทรศัพท์มือถือที่ฉลาดจนทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นทุกวัน เหลือแค่อย่างเดียวคือ เราต้องลงมือทำด้วยตัวเอง ไม่งั้นต่อให้อุปกรณ์อัจฉริยะขึ้นแค่ไหนก็คงช่วยคุณลดน้ำหนักจริงๆ ไม่ได้ครับAdvertising