เทคโนโลยี

ถ้าตกหลุมรัก SUV ห้ามละสายตาแม้แต่วินาทีเดียว NEW MG HS

Published 20 พ.ย. 2019

By Dibsanist

NEW MG HS

ไม่ว่าจะขับรถไปเส้นทางไหน ทุกวันนี้ก็เห็นมีแต่รถยนต์ SUV วิ่งกันอยู่มากมาย เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในประเทศไทย แต่ยังเกิดขึ้นไปทั่วโลก หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังใจจดใจจ่ออยู่กับรถ SUV พอดีล่ะก็ วินาทีนี้ NEW MG HS น่าสนใจทีเดียว

จากยุคเริ่มแรกสู่

ยุค SUV เฟื่องฟู 

ปลายยุค 30s ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการใช้รถ SUV เป็นครั้งแรกในกองทัพ 

พอถึงยุค 80s  มีการประยุกต์ผลิตรถ SUV ให้ใช้งานได้จริงบนท้องถนน จนกระทั่งปลายยุค 90s เริ่มมีค่ายผู้ผลิตหลายรายมากขึ้น 

ช่วงปลายยุค 2000s รถ SUV กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง แต่เป็นขนาดกลาง ที่เรียกว่า Compact SUV และขนาดเล็ก หรือ Subcompact Crossover ซึ่งผู้ผลิตแต่ละค่ายผลิตออกมาเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตของคนในเมือง ที่ต้องการใช้งานแบบลุยๆ มากขึ้น

ความนิยมพุ่งแรง 

Compact SUV มาแรง

ในปี 2018 บริษัทสำรวจ และวิจัย JATO พบว่า ยอดขายรถ SUV ทั่วโลก สูงถึง 29.77 ล้านคัน คิดเป็น 36.4% ของยอดขายรถยนต์ทุกประเภท โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา และจีน มียอดขายเกือบ 50% เลยทีเดียว แสดงให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ 

สำหรับประเทศไทย มียอดขายอยู่ที่ 76,313 คัน จากยอดขายรถยนต์ทุกประเภท 1,041,739 คัน 

มีข้อมูลที่น่าสนใจพบว่า สัดส่วนยอดขายรถ Compact SUV ทั่วโลกนั้นสูงถึง 41% ในขณะที่ในประเทศไทยก็สูงถึง 31.92% อยู่ที่ 24,360 คัน จากยอดขาย 76,313 คัน มีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สารพัดเหตุผล

ทำไม SUV พิชิตใจคนทั่วโลก

เพราะเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ที่ผสมผสานความเป็นรถกระบะและรถซีดานไว้ด้วยกัน ด้วยความสูงของตัวรถจากพื้นถนน เวลาจะขึ้นหรือลงไม่ต้องก้มตัวมาก ตำแหน่งเบาะที่นั่งของคนขับที่สูงตามตัวรถที่สูงนั้น ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นดีไปด้วย ขับลุยไปได้ทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะขรุขระหรือมีน้ำท่วมขัง ในขณะที่ช่วงล่างและระบบเบรกนำพื้นฐานมาจากรถซีดาน ทำให้การขับขี่มีความนุ่มนวลและคล่องตัวบนถนนเรียบได้ดี 

นอกจากนี้ ภายในรถยังมีพื่นที่กว้างขวาง เพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะบรรทุกผู้โดยสารร่วมทาง หรือขนสัมภาระ ได้มากมาย รวมทั้งความสง่างามของรถโดยรวมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

ความนิยม SUV ปีล่าสุด

MG แซงขึ้นอันดับ 3

รู้หรือไม่ว่า ในปี 2018 MG มียอดขายรวมอยู่ในอันดับที่ 9 ของสถิติยอดขายรถยนต์ทุกประเภทของประเทศไทย 

ยิ่งไปกว่านั้น ในบรรดากลุ่มของรถยนต์ทั้งหมดนั้น MG ยังขึ้นแท่นเป็นอันดับที่ 3 ทั้งในกลุ่ม Compact SUV โดยมี MG GS และในกลุ่ม Subcompact Crossover โดยมี MG ZS ที่ได้รับความนิยมอย่างพุ่งพรวด

Compact SUV รุ่นล่าสุด 

NEW MG HS น่าจับตามอง

NEW MG HS

พาคุณโลดแล่นสู่โลกของการขับขี่ครั้งใหม่ภายใต้แนวคิด Elegance นิยามของ SUV ที่เหนือระดับ เพื่อภาพลักษณ์ของความสำเร็จ สะท้อนรสนิยมและบ่งบอกความเป็นตัวตนที่สมบูรณ์แบบของผู้ขับ พร้อมยกระดับมาตรฐานรถ SUV ไปอีกขั้นด้วยดีไซน์ล้ำสมัยทั้งภายนอกและภายใน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัยอย่างครบครัน

สะดุดตา NEW MG HS 

5 จุดสุดพรีเมียม

1. Elegant Interior Design รายละเอียดสุดพิถีพิถัน

NEW MG HS

ประทับใจทุกช่วงเวลาขณะขับขี่ ด้วยการออกแบบภายในที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความน่าหลงใหลของสี 2-Tone ตกแต่งด้วยวัสดุ Soft Touch พร้อมเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าทรง Sport Bucket Seat และโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยไฟในห้องโดยสารแบบ Interactive Ambient Light ที่สามารถปรับได้ถึง 64 เฉดสี สัมผัสได้ถึงความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของ

2. Elegant Exterior Design สง่างามสะกดทุกสายตา

NEW MG HS

สะดุดตาทุกการขับเคลื่อน ด้วยภายนอกที่ผสานความหรูหรากับความสปอร์ตดุดันได้อย่างกลมกลืน โดดเด่นด้วยเส้นสายตัวถังแบบ British Shoulder Line ที่เน้นเรื่องความโค้งมนของตัวรถ กระจังหน้าดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ MG ไฟหน้าโฉบเฉี่ยวแบบ LED Projector และยังมาพร้อมกับไฟเลี้ยวที่แสดงผลไล่ระดับแบบ Sequential เพิ่มความหรูหรายิ่งขึ้น

3. Performance สมรรถนะทรงพลังแบบฉบับเทอร์โบ 

NEW MG HS

ขับขี่เร้าใจด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตรขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ TST (Twin Clutch Sportronic Transmission) แบบ 7 สปีด ให้กำลังสูงสุด 162 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที

4. Safety ระบบความปลอดภัยครบ 

NEW MG HS

มั่นใจทุกการขับขี่กับช่วงล่าง Euro Tuning Suspension และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป Advanced Synchronized Protection System ที่มีมากถึง 25 ระบบ รวมทั้งเสริมความปลอดภัยอีกขั้นด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุด และกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติ (3D Around View Monitor)

5. i-SMART ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะจาก MG

NEW MG HS

ขับขี่สมาร์ทขึ้นด้วย Smart Command ระบบสั่งการได้ด้วยเสียงภาษาไทย Smart Connect ค้นหาเพลงฮิต ร้านอาหารเด็ด สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ และ Smart Check ตรวจเช็กรถได้อย่างง่ายๆ ตลอดจนการสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีน หรือผ่าน MG Mobile Application

ถ้าสนใจ NEW MG HS หรือ MG รุ่นอื่นๆ ล่ะก็ แวะชมได้ที่โชว์รูมรถยนต์เอ็มจี 110 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG Call Centre โทร. 1267 และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ mgcars.com

อ้างอิง: www.headlightmag.comAdvertising