เทคโนโลยี

กางเกงกัน Hack

Published 3 ม.ค. 2019

By Nattapon Muangtum

protect-hacker-by-your-pants-tech-toys-Rabbit-Today-banner

อ่านหัวข้อแล้วคุณอาจจะงงว่า ‘กางเกงกัน Hack!’ มันมีด้วยหรือ แล้วใครมันจะไปบ้าจี้แฮ็กกางเกง หรือในกางเกงในมีอะไรให้แฮ็กกันล่ะ

ถูกครับ, พวกวายร้ายสายเทคโนโลยีสมัยนี้ไม่ได้อยากจะแฮ็กกางเกงคุณเพื่อให้คุณเดินไปกดเงินให้เขาหรอก แต่เขาอยากจะแฮ็กเจ้าสิ่งที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงคุณ ไม่สิ ต้องบอกว่าอยู่ในกระเป๋าเงินในกระเป๋ากางเกงคุณต่างหาก และสิ่งที่เขาจะแฮ็กก็คือบัตรเครดิตรุ่นใหม่ รุ่นที่บอกว่าเป็นระบบไม่ต้องรูด แค่แตะก็จ่ายได้เลย ผมเองเพิ่งได้มา 1 ใบ แทนที่บัตรใบเก่าเมื่อไม่นานมานี้เองครับ

กางเกงกัน Hack,เทคโนโลยี,Rabbit Today

ต้องบอกว่าเจ้าบัตรประเภท Payless นี้สะดวกมาก เพราะเราแค่เอาบัตรไปแตะๆ ตรงเครื่อง ไม่ต้องรูด ไม่ต้องเซ็น แล้วก็เดินไปได้เลย อารมณ์ก็คล้ายๆ บัตร Rabbit ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนนี่แหละครับ เพียงแต่ในวันนี้เทคโนโลยีที่ว่านี้มีอยู่ในบัตรเครดิตรุ่นใหม่ๆ แล้ว

ว่าแต่คุณอาจสงสัยเจ้าโจร 2018 นี้ก็แค่ขโมยบัตรคุณไปรูดปรื๊ดๆ หรือเอาตัวเลขไปกรอกช้อปปิ้งออนไลน์ใช่ไหม ผมจะบอกคุณว่าไม่จำเป็นเลยครับ ด้วยเทคโนโลยี RFID ที่อยู่ในบัตรทำให้เขาไม่จำเป็นต้องแตะเนื้อต้องตัวหรือหยิบบัตรคุณไปเลย สิ่งที่เขาต้องทำคือแค่เข้าไปอยู่ใกล้ๆ กระเป๋าที่มีบัตรคุณ แล้วก็เอาเครื่องมือพิเศษไปจ่อใกล้ๆ เพียงแค่นี้เขาก็สามารถสั่งให้บัตรคุณจ่ายเงินให้เขาได้เลย

กางเกงกัน Hack,เทคโนโลยี,Rabbit Today

ง่ายเหมือนตอนแตะแทนรูดเพื่อใช้เลยใช่ไหมครับ เจ้าโจร 2018 ก็ง่ายเหมือนกัน แต่ไม่เป็นไรครับ ไม่ต้องตกใจไปเพราะวันนี้ผมมีทางป้องกันมาเล่าให้ฟัง นั่นก็คือเสื้อผ้าแบบใหม่ที่ใช้เนื้อผ้าทำมาจากวัสดุที่ช่วยป้องกันการส่งสัญญาณที่จะแทรกแซงเข้ามาในบัตรเครดิตที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงเรา ซึ่งผู้ผลิตก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล Symantec หรือ Norton Antivirus ที่เราคุ้นเคย ที่นอกจากป้องกันไวรัสในคอมพ์เราแล้วยังช่วยป้องกันวายร้ายที่จ้องจะขโมยเงินของเราด้วย

เราต้องรู้จักป้องกันตัวเองไว้ในวันที่อะไรๆ ก็โดนแฮ็กได้ แม้แต่บัตรเครดิตในกระเป๋ากางเกงเราไม่ได้ถูกหยิบออกไปก็ยังมีโอกาสถูกแอบขโมยสัญญาณไปรูดได้ แม้วันนี้กางเกงนี้ยังไม่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป เพราะเป็นกางเกงต้นแบบ แต่เราเองก็ต้องรู้ให้เท่าทันเทคโนโลยี 

และผมจะคอยอัปเดตเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอยู่เสมอครับAdvertising