เทคโนโลยี

อัพเกรด iPhone ให้กลายเป็นเครื่องมือแพทย์ ด้วย STETH IO

Published 31 ก.ค. 2018

By Nattapon Muangtum

Steth-Tech-Toys-Rabbit-Today-MAIN_920x470 copy 30

ตั้งแต่มี iPhone ที่เป็นสมาร์ตโฟนเครื่องแรกของโลก (ถ้าไม่นับโทรศัพท์มือถือที่แสนไฮเทคแต่ใช้ยากจนไม่แพร่หลายก่อนหน้านั้น) ทำให้โทรศัพท์มือถือไม่ใช่แค่มือถือเหมือนเดิมอีกต่อไป

แต่เป็นเครื่องเล่นนเกม เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดพกพา ทำให้การถ่ายรูปเป็นเรื่องสนุก ทำให้การอัพโหลดเรื่องราวของเราขึ้นออนไลน์สะดวกสบายไปทุกที่ และมาวันนี้สมาร์ตโฟนที่แสนจะสมาร์ตอย่างไอโฟนยังกลายเป็นเครื่องมือแพทย์ได้แล้ว

ด้วยอุปกรณ์เสริมที่มีชื่อว่า STETH IO ที่จะเปลี่ยน iPhone เครื่องเดิมของคุณให้กลายเป็นที่ฟังเสียงหัวใจเหมือนที่แพทย์ชอบใช้มาแนบๆ ตัวเราเวลาไปหาหมอ หายใจเข้าช้าๆ หายใจออกลึกๆ แล้วหมอก็จะบอกผลลัพธ์ของอาการโดยที่เราไม่เคยรู้เลยว่ามันเกี่ยวกับการหายใจอย่างไร

อัพเกรด iPhone ให้กลายเป็นเครื่องมือแพทย์ ด้วย STETH IO,Tech Toys,Rabbit Today

เสริมตัวนี้จะแปลงเสียงจังหวะหัวใจของเราเป็นภาพบนหน้าจอมือถือ และบันทึกผลในแต่ละครั้งได้โดยไม่ต้องพึ่งแต่ความจำคุณหมออย่างเดียวอีกต่อไป แถมเรากับหมอยังสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความเข้าใจในการรักษาร่วมกันได้อีกด้วย

ในแง่ธุรกิจเพื่อสุขภาพทั้งหลาย เช่น โรงพยาบาล คงต้องมีการปรับตัวตามเทคโนโลยีเพื่อทำให้การทำงานของทุกฝ่ายมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น การให้บริการทางการแพยท์เบื้องต้นอาจทำให้คนทำเองที่บ้านได้ แล้วคิดค่าบริการในการปรึกษาแพทย์ผ่านทางออนไลน์เป็นครั้งๆ ไป

อัพเกรด iPhone ให้กลายเป็นเครื่องมือแพทย์ ด้วย STETH IO,Tech Toys,Rabbit Today

ในเวลาที่เรารู้สึกผิดปกติเล็กน้อย หรือไม่สบายนิดหน่อย เราสามารถใช้เครื่องมือที่ว่านี้ในราคาแค่ 199 ดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยตกราวๆ 6,000 บาท ในการตรวจสอบสุขภาพของตัวเราเองได้ที่บ้านแบบง่ายๆ ลดค่าใช้จ่ายทั้งค่าหมอ ค่าเดินทาง ที่ต้องเสียไปโดยไม่จำเป็น

เทคโนโลยีทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นทุกวัน แต่ในด้านเดียวกันก็ต้องรู้จักเรียนรู้ที่จะใช้มันให้เป็นประโยชน์ Advertising