เทคโนโลยี

อยากรู้ถาม Zanroo ดูสิครับ

Published 21 มี.ค. 2019

By Nattapon Muangtum

Zanroo-tech-toys-Rabbit-Today-banner

ในยุคของดิจิทัลที่เต็มไปด้วย Data การเข้าถึงข้อมูลไม่ใช่เรื่องยาก แต่ที่ยากคือ Data ไหนที่เราควรเข้าถึง

แต่ก่อนกว่าจะรู้อะไรสักเรื่องเราต้องใช้ความพยายามเพื่อเข้าถึงความรู้นั้น ไม่ว่าจะด้วยการถามผู้ใหญ่ใกล้ตัว ถามผู้รู้ ไปหาที่ร้านหนังสือ หรืออาจต้องไปถึงหอสมุดแห่งชาติ แต่ในวันที่ Google มีคำตอบให้เราเป็นล้านภายในไม่กี่วินาที กว่าจะเจอข้อมูลที่เราอยากรู้ ก็ไม่รู้ว่าเราต้องเสียเวลาไปขนาดไหน

Zanroo คือทางออก บริษัท Marketing Technology ชื่อดังในกลุ่มนักการตลาดหรือองค์กรใหญ่ ที่ทำให้บริษัทต่างๆ รู้ว่าลูกค้าคนไหนกำลังบ่น หรือลูกค้าคนไหนกำลังชม และแนะนำให้คนอื่นซื้อตาม เพราะในวันที่ไม่มีใครไม่ใช้โซเชียล ขนาดพี่ รปภ.หน้าหมู่บ้านผมยังอัปรูปลงเฟซทุกวัน วันละหลายครั้งเลย ทำให้การเข้าถึงข้อมูลที่ควรรู้ได้ทันเวลานั้นสำคัญกับธุรกิจมากในวันที่ข้อมูลล้นเกินครับ

อยากรู้ถาม Zanroo ดูสิครับ,เทคโนโลยี,Rabbit Today

และจากเดิมที่ Zanroo นั้นทำเพื่อองค์กรขนาดใหญ่ ที่สามารถจ่ายเดือนละเกือบแสนเพื่อเข้าถึง Data ที่ว่าได้ วันนี้ Zanroo ออกเครื่องมือใหม่ที่ชื่อว่า Zanroo Search ให้ทุกคนได้ลองใช้ฟรีๆ แถมถ้าจ่ายเพิ่มอีกเดือนละนิดก็มีอะไรสนุกๆ ให้เล่นได้อีกเยอะ

ถ้าตอนนี้ใครที่เสิร์ชกูเกิลว่า Zanroo Search แล้วเข้าไปดูจะพบว่า “อ้าว หน้าตาเหมือน Google เลยนิ แล้วมันต่างกันยังไงล่ะ” ผมก็จะบอกว่าแม้หน้าตาจะคล้ายกัน แต่ผลลัพธ์นั้นต่างกันลิบลับเลยครับ 

เพราะ Google นั้น เวลาเราเสิร์ชมันจะแสวงผลตามความน่าเชื่อถือของเว็บเป็นหลัก แต่กับ Zanroo Seach นั้นแสดงผลจากความสดใหม่ของข้อมูลครับ เช่น ถ้าผมเป็นพ่อค้าออนไลน์ขายสินค้าที่มีชื่อแบรนด์ว่า ‘การตลาดวันละตอน’ พอผมเอาไปเสิร์ชใน Zanroo Search ปุ๊บ มันก็จะแสดงผลตามลำดับความ ‘สดใหม่’ ของโพสต์นั้นเลยละครับ มันเลยทำให้พ่อค้าออนไลน์อย่างผมรู้ว่าใครบ้างที่เพิ่งพูดถึงผม แล้วผมก็เข้าไปดูต่อได้ว่าเขาชมหรือด่า หรือเขาพูดถึงผมว่ายังไงครับ เท่านี้ยังไม่พอ ผมยังสามารถกดติดตามคำที่ผมสนใจได้ เพื่อให้ทุกเช้าระบบจะส่ง E-mail มาให้ผมอัปเดตอีกด้วย

อยากรู้ถาม Zanroo ดูสิครับ,เทคโนโลยี,Rabbit Today

งานนี้เรียกได้ว่าถูกใจพ่อค้าแม่ขาย หรือเจ้าของธุรกิจขนาดกลางถึงเล็กด้วยซ้ำ เพราะเครื่องมือแบบนี้จากเดิมที่ถูกสงวนเอาไว้กับแค่องค์กรใหญ่ที่สามารถจ่ายเดือนละแสนขึ้นไปได้ ให้สามารถใช้ได้ตั้งแต่ฟรียันเดือนละหลักร้อยหลักพันเท่านั่นเอง

ผมอยากให้คนไทยและคนต่างชาติรู้ว่า เมืองไทยนั้นมีบริษัท Marketing Technology ดีๆ เหมือนกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ Zanroo นี้ ที่ทำให้ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร แต่สนใจเรื่อง Data หาข้อมูล จะเป็นนักศึกษาเพื่อฝึกวิเคราะห์ หรือเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการหาทางไปต่อ

ลองเล่น Zanroo Seach ดู ดีไม่ดีที่คุณควรรู้อาจอยู่แค่ปลายจมูกก็ได้ครับAdvertising